• Chiến lược giúp Startup vượt qua những thời khắc khó khăn

  Chiến lược giúp Startup vượt qua những thời khắc khó khăn

  25/03/2020 1:00 PM

  CafeLand - Một cuộc khảo sát gần đây của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) với 1.200 doanh nghiệp về ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh đã cho kết quả đáng báo động. Có đến 74% doanh nghiệp nói sẽ phá sản nếu dịch bệnh kéo dài 6 tháng.

 • Cẩn trọng với bẫy cổ phiếu QCG của “Cường Đô La”

  Cẩn trọng với bẫy cổ phiếu QCG của “Cường Đô La”

  19/03/2020 11:21 AM

  CafeLand - Bất chấp việc thị trường chứng khoán trong nước và thế giới đều hoảng loạn và có những phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã có 17 phiên tăng trần liên tiếp.

 • Quyền lợi của người mua nhà bị bỏ rơi

  Quyền lợi của người mua nhà bị bỏ rơi

  13/03/2020 9:49 AM

  CafeLand - Cùng với sự phát triển của công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự nổi lên của nền kinh tế chia sẻ, người ta cũng đang chứng kiến ngành bất động sản có nhiều bước tiến mới, trong đó phải kể đến sự xuất hiện của rất nhiều hình thái bất động sản nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng và khác biệt như căn hộ, hometel, officetel, shophouse, condotel.

 • Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?

  Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?

  29/02/2020 9:47 AM

  CafeLand - Có vẻ như phản hồi của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tại Văn bản 703 ngày 14/2/2020 sẽ không đủ sức gỡ vướng cho thị trường bất động sản du lịch, thậm chí còn có thể tạo cơn “shock ngược” lên các giao dịch đối với các sản phẩm bất động sản có liên quan.

 • Đau đầu khi Việt Nam bỗng trở thành nước phát triển

  Đau đầu khi Việt Nam bỗng trở thành nước phát triển

  22/02/2020 9:19 AM

  CafeLand - Ngày 10/2 vừa qua, đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã đưa nhiều quốc gia ra khỏi danh sách các nước có vị thế đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Như vậy, Việt Nam bỗng chốc trở thành nước “phát triển” khi thu nhập bình quân đầu người chỉ có khoảng 2.500 USD/người/năm, đứng thứ 128 trên tổng số 180 quốc gia/vùng lãnh thổ.

 • Dịch cúm Vũ Hán sẽ tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

  Dịch cúm Vũ Hán sẽ tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

  07/02/2020 8:55 AM

  CafeLand - Chỉ sau 10 ngày bùng phát, dịch cúm viêm phổi do virus corona mới (2019-nCoV) đã gây ra một nỗi sợ hãi trên toàn cầu. WHO đã nâng mức độ báo động lên mức tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tính đến ngày 4/2, đã có gần 24.000 người nhiễm bệnh được xác nhận và 500 người chết do dịch cúm này gây ra.

 • Kinh tế Việt Nam: Gỡ nút thắt để tăng trưởng bền vững

  Kinh tế Việt Nam: Gỡ nút thắt để tăng trưởng bền vững

  23/01/2020 2:00 PM

  CafeLand - Tăng trưởng kinh tế năm 2019 đạt trên 7%, dự trữ ngoại hối đạt mức kỷ lục 80 tỉ USD, tỷ giá ổn định. Đó là những chỉ số kinh tế vĩ mô nổi bật và tích cực trong một bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều đám mây đen bao phủ. Như vậy, khác với nhiều dự báo trước đó, “lời nguyền” khủng hoảng chu kỳ 10 năm của kinh tế Việt Nam đã không xảy ra.

 • Bất động sản An Gia: Một bước lên trời nhưng tương lai vẫn đang chờ phía trước

  Bất động sản An Gia: Một bước lên trời nhưng tương lai vẫn đang chờ phía trước

  09/01/2020 1:54 PM

  CafeLand - Chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn từ một công ty môi giới bất động sản không tên tuổi trên thị trường Bất động sản An Gia đã vượt mặt nhiều “đàn anh” trở thành một ông lớn trong ngành bất động sản. Đặc biệt, tháng đầu năm 2020, An Gia chính thức niêm yết trên HSX và mức vốn hóa lên hơn 2.000 tỷ đồng.

 • Lợi nhuận ngân hàng sẽ giảm nghìn tỷ vì quyết định của NHNN

  Lợi nhuận ngân hàng sẽ giảm nghìn tỷ vì quyết định của NHNN

  05/12/2019 5:24 PM

  CafeLand - Ngay sau khi ban hành Thông tư 22 với nội dung siết lại một số hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng, mới đây NHNN lại giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc. Quyết định này của NHNN một lần nữa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của ngân hàng.

 • NHNN tung cú sút trời giáng vào ngân hàng, thị trường bất động sản

  NHNN tung cú sút trời giáng vào ngân hàng, thị trường bất động sản

  22/11/2019 3:02 PM

  CafeLand – Trong lúc thị trường thị trường bất động sản khá trầm lắng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bất ngờ ban hành Thông tư 22, với nội dung sẽ siết lại các hoạt động của ngân hàng theo hướng “an toàn hơn”.

 • Nhiều khả năng Shark Hưng sẽ “đốt” 1 triệu đô chỉ để mua kinh nghiệm

  Nhiều khả năng Shark Hưng sẽ “đốt” 1 triệu đô chỉ để mua kinh nghiệm

  08/11/2019 1:50 PM

  CafeLand - Mới đây, một trong những “cá mập” lớn nhất của chương trình Shark Tank Việt Nam đã bỏ 1 triệu USD để mua 25% cổ phần một dự án chỉ đang ở trên giấy. Không ít người tỏ ra bất ngờ với quyết định đầu tư của Shark Hưng khi ông này bỏ ra số tiền khá lớn cho một startup mà cả ba shark còn lại đều đánh giá là thiếu khả thi.

 • Tại sao có hơn 70 tỉ USD dự trữ, Việt Nam vẫn không có tiền làm sân bay Long Thành?

  Tại sao có hơn 70 tỉ USD dự trữ, Việt Nam vẫn không có tiền làm sân bay Long Thành?

  28/10/2019 1:22 PM

  CafeLand- Theo báo cáo mới đây của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), dự trữ ngoại hối vào cuối quý 3 năm 2019 của Việt Nam đã đạt mức kỷ lục, hơn 71 tỉ USD. Đây được xem là con số khổng lồ bởi nó cao hơn tổng dự thu ngân sách trong năm 2019.

 • Đi tìm “thủ phạm” khiến Việt Nam bị xem xét hạ mức tín nhiệm

  Đi tìm “thủ phạm” khiến Việt Nam bị xem xét hạ mức tín nhiệm

  18/10/2019 11:09 AM

  CafeLand - Mới đây, Bộ Tài chính cho biết Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service (Moody’s) vừa xem xét hạ mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam. Kéo theo đó, Moody’s cho biết 17 ngân hàng của Việt Nam có thể bị đánh giá hạ mức tín nhiệm. Thông tin này đã làm cho không ít nhà đầu tư và lãnh đạo nhà nước lo lắng.

 • Nợ xấu 1,9% chỉ là con số ảo?

  Nợ xấu 1,9% chỉ là con số ảo?

  05/10/2019 8:44 AM

  CafeLand - Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tỷ lệ nợ xấu nội bảng đến cuối tháng 6 của hệ thống ngân hàng Việt Nam là 1,9%. Nếu con số này là sự thực thì tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng Việt Nam đang ở mức rất thấp và đang ở mức “tuyệt đối an toàn”. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là con số ảo và thực chất nợ xấu của hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn đang ở mức rất cao.

 • Bí mật nghệ thuật “gài bẫy” của Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện

  Bí mật nghệ thuật “gài bẫy” của Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện

  02/10/2019 7:54 AM

  CafeLand - Chỉ trong 3 năm ngắn ngủi Alibaba đã lừa được 6.700 khách hàng, thu về khoản tiền 2.500 tỷ đồng. Vị Chủ tịch Nguyễn Thái Luyện cũng đã tuyển dụng được hơn 2.600 nhân viên và lập hơn 20 công ty “con”, chi nhánh khắp nơi. Đặc biệt, ngay cả khi Chủ tịch của họ bị bắt nhiều nhân viên Alibaba vẫn lên Facebook bày tỏ lòng tin tưởng vào vị Chủ tịch và công ty của họ. Vậy, nghệ thuật nào khiến Nguyễn Thái Luyện có thể làm được những chuyện phi thường như vậy?

 • Giảm lãi suất điều hành: Tác động rất ít đến lãi suất thị trường

  Giảm lãi suất điều hành: Tác động rất ít đến lãi suất thị trường

  22/09/2019 8:55 AM

  CafeLand - Bất chấp lạm phát đang ở mức khá thấp và lãi suất của nhiều quốc gia giảm sâu, lãi suất cho vay và huy động tại Việt Nam lại tăng khá nóng. Bên cạnh đó, tiền đồng cũng lên giá so với đồng USD, trong khi đồng tiền này lại mạnh lên so với đồng tiền của nhiều quốc gia khác.

 • Phát hành Trái phiếu – Kỳ 2: Rủi ro tiềm ẩn chờ phía trước

  Phát hành Trái phiếu – Kỳ 2: Rủi ro tiềm ẩn chờ phía trước

  05/09/2019 8:47 AM

  CafeLand - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản gửi đến các ngân hàng thương mại trong nước về việc yêu cầu kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để cơ cấu nợ hay vào công ty bất động sản. Điều này cho thấy NHNN đang thực sự quan ngại trước tình trạng nhiều doanh nghiệp phát hành trái phiếu với lãi suất cao cho ngân hàng. Như vậy, rõ ràng rủi ro của nhà đầu tư trái phiếu thậm chí cả nền kinh tế, hệ thống tài chính đang chờ phía trước.

 • “Hiện tượng” Alibaba – Bài 5: Sụp đổ nhanh hơn dự báo

  “Hiện tượng” Alibaba – Bài 5: Sụp đổ nhanh hơn dự báo

  28/08/2019 1:01 PM

  CafeLand - Trong bài viết “Khi nào địa ốc Alibaba sụp đổ?” cách đây vài tuần, chúng tôi đã dự báo với mô hình kinh doanh Ponzi, Địa ốc Alibaba sẽ sớm sụp đổ. Thời gian sụp đổ có thể trong vòng 1,5 năm tới khi công ty này thiếu hụt dòng tiền do không thể mở rộng kinh doanh.

Xem theo ngày

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Các phân tích khách quan về chuyên đề bất động sản của các chuyên gia hàng đầu về BĐS trong nước và ngoài nước được cập nhật nhanh chóng.