• Treo nhà vì quy hoạch treo

  Treo nhà vì quy hoạch treo

  02/04/2020 1:21 PM

  CafeLand - Năm 2005, tôi quyết định mua đất để xây nhà. Do mới đi làm tiền tiết kiệm được một phần và vay mượn được một phần nên tôi mua đất trong hẻm nhỏ của đường Lê Quang Định, thành phố Vũng Tàu.

 • Cá lớn nuốt cá bé hay cá nhanh nuốt cá chậm

  Cá lớn nuốt cá bé hay cá nhanh nuốt cá chậm

  01/04/2020 2:45 PM

  CafeLand - “Cá lớn nuốt cá bé” thường được dùng để nói về những thương vụ thâu tóm các doanh nghiệp nhỏ do các doanh nghiệp lớn thực hiện. Nuốt cá bé trước khi cá bé kịp lớn. Mục tiêu của việc này là để tiếp tục duy trì vị thế bành trướng trên thị trường, nuốt để diệt trừ hậu hoạ trong tương lai, vì nếu để cá bé kịp lớn thì sẽ trở thành đối thủ của chính mình. Đây là hiện tượng khá phổ biến trước đây.

 • Đại dịch biết đâu là cơ hội

  Đại dịch biết đâu là cơ hội

  28/03/2020 9:14 PM

  CafeLand - Khi tôi ngồi viết những dòng này, đại dịch viêm phổi đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu với gần 600 nghìn người nhiễm bệnh và gần 30 nghìn người đã chết. Nhiều quốc gia, nhiều thành phố đang bị phong tỏa và các nền kinh tế đang bị suy sụp. Nước Mỹ hùng cường đã có số người nhiễm cao nhất thế giới và số người chết tăng nhanh. Nước Ý ở một nơi cách rất xa nơi xuất phát điểm của dịch bệnh là Vũ Hán đã có số người chết lên đến gần 10.000 người, vượt xa nơi xuất phát của dịch.

 • Những kệ hàng trống trơn

  Những kệ hàng trống trơn

  27/03/2020 10:35 AM

  CafeLand - Mấy bữa nay anh trai tôi liên tục nhắn tin kể về tình hình dịch bệnh Châu Âu. Hầu hết các quốc gia khu vực này đã phải ban hành lệnh hạn chế người dân ra đường để ngăn nguy cơ bùng dịch.

 • Căn hộ 25m2 dưới đôi mắt người dân

  Căn hộ 25m2 dưới đôi mắt người dân

  11/03/2020 1:00 PM

  CafeLand - Nhiều năm trước đây khi mới ra trường đi làm, dù có lương và còn thêm phụ cấp chưa kịp cắt của bố mẹ, tôi vẫn quyết định thuê một căn hộ đầu đó chừng 5-6m2 để ở, tiện đi làm cho gần.

 • Ấm chén Hải Phòng

  Ấm chén Hải Phòng

  09/03/2020 2:05 PM

  CafeLand - Trong mỗi lần sinh nhật hay những ngày đặc biệt, tôi thường mua một món quà gì đó tặng con gái. Thật không may, mỗi lần tôi tự chọn món quà thì con gái tôi thường không vui lắm do lúc thì cháu không thích màu sắc món, lúc thì vừa có sở thích mới…

 • Để của công không biến thành của ông

  Để của công không biến thành của ông

  06/03/2020 11:30 AM

  CafeLand - Những buổi chiều đi làm về, tôi thường leo núi lớn dọc theo con đường Vi ba. Còn những buổi sáng cuối tuần tôi cùng đám bạn hay tụ tập ngồi uống cà phê khu vực bãi Trước ngắm biển.

 • Giàu nghèo và đầu cơ đất đai trong quá trình đô thị hóa

  Giàu nghèo và đầu cơ đất đai trong quá trình đô thị hóa

  01/03/2020 10:00 AM

  CafeLand - Gần hai mươi năm trước, lần đầu tiên đặt chân đến Châu Âu, tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng khi được đi trên những cung đường cao tốc và ngắm nhìn sự phát triển phồn thịnh của các khu vực ven ngoại ô cũng như vùng nông thôn nơi đây.

 • Sự rảnh rỗi đáng sợ

  Sự rảnh rỗi đáng sợ

  27/02/2020 8:44 AM

  CafeLand - Trong nhóm Zalo lớp 10 của con gái tôi từ sau Tết tới nay ngập tràn các thông tin, thông báo và hỏi đáp về dịch cúm virus corona. Xen giữa những ngổn ngang của hàng trăm câu hỏi đáp ấy xuất hiện một lời than: “Nghỉ hoài vậy khổ quá! Em làm trong trường, lương giờ hưởng có 30%...”

 • Bất thường thuế bất động sản

  Bất thường thuế bất động sản

  26/02/2020 2:52 PM

  CafeLand - Sáng chủ nhật hàng tuần, tôi thường ngồi uống cà phê với một nhóm bạn. Chúng tôi mỗi người một lĩnh vực khác nhưng cùng chung sở thích là “chém gió” những câu chuyện về đầu tư, kinh doanh, kinh tế và kể cả những câu chuyện về chính trị.

 • Bỏng tay vì đầu cơ đất

  Bỏng tay vì đầu cơ đất

  21/02/2020 3:02 PM

  CafeLand - Trong mấy ngày qua, chúng ta đã chứng kiến một đợt sốt đất vô cùng ly kỳ tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chỉ trong một thời gian ngắn, giá đất ở đây đã tăng nhiều lần; người mua, kẻ bán đông như trẩy hội xuân.

 • Chiếc khẩu trang dưới góc nhìn kinh tế

  Chiếc khẩu trang dưới góc nhìn kinh tế

  12/02/2020 10:04 AM

  CafeLand - Vào ngày cuối cùng của năm âm lịch 2019, trong không khí rộn ràng chuẩn bị chào đón năm mới, một thông tin khiến tôi giật mình và hoang mang là Trung Quốc cô lập thành phố Vũ Hán do dịch bệnh virus corona. Linh cảm thấy điều chẳng lành, tôi liền ra hiệu thuốc cạnh nhà mua 3 hộp khẩu trang để “phòng thân”.

Xem theo ngày

Chia sẻ thông tin dự án tại đây