• Hướng dẫn thủ tục làm sổ đỏ theo quy định mới nhất

  Hướng dẫn thủ tục làm sổ đỏ theo quy định mới nhất

  01/04/2020 3:30 PM

  CafeLand – Dưới đây là trình tự thủ tục, điều kiện cấp sổ đỏ theo quy định mới nhất, bạn có thể tham khảo khi tiến hành thủ tục làm sổ đỏ.

 • 11 vi phạm về bất động sản, xây dựng không còn bị phạt từ ngày 01/4/2020

  11 vi phạm về bất động sản, xây dựng không còn bị phạt từ ngày 01/4/2020

  01/04/2020 10:29 AM

  CafeLand - Từ ngày 01/4/2020, Nghị định số 21/2020/NĐ-CP của Chính phủ bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo đó, nhiều vi phạm về bất động sản, xây dựng trước đây bị xử phạt theo Nghị định số 139/2017/NĐ-CP (sau đây, viết gọn là Nghị định số 139) thì từ ngày 01/4/2020 không còn bị xử phạt.

 • Làm thế nào để vay tiền ngân hàng khi mua nhà?

  Làm thế nào để vay tiền ngân hàng khi mua nhà?

  30/03/2020 3:27 PM

  CafeLand - Theo các chuyên gia bất động sản thì những cặp gia đình trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp tại các thành phố lớn và có nhu cầu mua nhà ở thì nên quyết định mua khi đã có được một nửa số vốn ban đầu. Các chuyên gia khuyên rằng không nên chờ đến khi có đủ vốn mới tìm kiếm và lựa chọn căn nhà cho tổ ấm của mình. Vậy làm thế nào để vay tiền khi mua nhà?

 • Những lưu ý khi mua bán nhà đất có sổ hồng chung

  Những lưu ý khi mua bán nhà đất có sổ hồng chung

  23/03/2020 8:29 AM

  CafeLand – Nhà đất có sổ hồng chung luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, rắc rối về mặt pháp lý, nhất là trong vấn đề tách thửa. Nhiều người chấp nhận mua loại tài sản này bởi có giá rẻ hơn so với thị trường và hy vọng sẽ tách được thửa riêng.

 • Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

  Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

  20/03/2020 3:05 PM

  CafeLand – Để chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở, bạn phải tính toán được diện tích sàn xây dựng để dự toán được chi phí xây dựng. Vậy, cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng như thế nào?

 • Những lưu ý khi chuyển mục đích sử dụng đất

  Những lưu ý khi chuyển mục đích sử dụng đất

  16/03/2020 8:29 AM

  CafeLand - Chuyển mục đích sử dụng đất là sự thay đổi về mục đích sử dụng đất so với loại đất ban đầu bằng quyết định hành chính trong trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép hoặc việc đăng ký đất đai trong trường hợp không phải xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

 • Dịch Covid-19: Giảm lương kinh doanh, môi giới bất động sản sao cho đúng luật?

  Dịch Covid-19: Giảm lương kinh doanh, môi giới bất động sản sao cho đúng luật?

  14/03/2020 2:40 PM

  CafeLand - Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp nói chung, các công ty bất động sản nói riêng đang gặp khó khăn vì Covid-19; công ty không bán được sản phẩm nhưng vẫn phải trả tiền lương cho nhân viên; cho nhân viên nghỉ thì sợ sai luật gặp rủi ro pháp lý, nhưng tiếp tục để nhân viên làm việc thì công ty sẽ có nguy cơ tiến tới bờ vực phá sản.

 • Mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

  Mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

  11/03/2020 1:45 PM

  CafeLand – Giao dịch mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ không được coi là hợp pháp nên luôn tiềm ẩn những rủi ro mà không phải ai cũng biết trước được. Nhiều người chấp nhận mua bán đất khi chưa có sổ đỏ với hy vọng sau khi mua xong sẽ hợp thức hóa được loại đất này, thu về khoản giá trị lớn hơn, hoặc cũng có người không am hiểu pháp luật nên lỡ mua phải loại đất này.

 • Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà

  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà

  09/03/2020 5:01 PM

  CafeLand – Thanh lý hợp đồng thuê nhà là biên bản được lập giữa người cho thuê và người thuê nhà về việc chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Hợp đồng thuê nhà ở thường được thanh lý khi thời gian thuê nhà đã hết hạn mà không có nhu cầu gia hạn hay khi các bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước hạn vì những lý do khác nhau.

 • Những điều cần lưu ý về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư

  Những điều cần lưu ý về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư

  09/03/2020 1:16 PM

  CafeLand - Các tòa nhà chung cư với hàng trăm căn hộ được xem như một cộng đồng dân cư thu nhỏ.

 • Những lưu ý khi lập Hợp đồng thuê nhà

  Những lưu ý khi lập Hợp đồng thuê nhà

  07/03/2020 9:22 AM

  CafeLand - Hợp đồng thuê nhà là thỏa thuận giữa người thuê và người cho thuê. Theo quy định, hợp đồng thuê nhà phải lập thành văn bản, tuy không bắt buộc phải công chứng nhưng với trường hợp nhà có giá trị cao, thuê dài hạn thì nên công chứng để đảm bảo quyền lợi các bên.

 • Những điều cần biết về Hợp đồng mua bán nhà đất

  Những điều cần biết về Hợp đồng mua bán nhà đất

  05/03/2020 5:14 PM

  CafeLand – Hợp đồng mua bán nhà đất (Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất) là loại hợp đồng dân sự được thỏa thuận bằng văn bản giữa bên mua và bên bán nhằm xác định giá trị pháp lý trong mỗi giao dịch nhà đất.

 • Hướng dẫn chi tiết ghi Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà, đất

  Hướng dẫn chi tiết ghi Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà, đất

  04/03/2020 4:16 PM

  CafeLand – Ký hợp đồng đặt cọc mua bán nhà, đất là một trong các hình thức được sử dụng phổ biến trong giao dịch nhà đất để chắc chắn hơn về mảnh đất mình sắp mua không bị chuyển nhượng cho người khác.

 • Hướng dẫn ghi nội dung trong Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

  Hướng dẫn ghi nội dung trong Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

  04/03/2020 9:02 AM

  CafeLand – Hợp đồng xây dựng nhà ở là loại hợp đồng sử dụng rất phổ biến trong thi công các công trình có mục đích để ở, nhà ở dân dụng; thể hiện quyền và nghĩa vụ của các bên trong quá trình xây dựng nhà ở.

 • Phải làm gì khi Chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị nhà chung cư?

  Phải làm gì khi Chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị nhà chung cư?

  02/03/2020 11:12 AM

  CafeLand - Thực tế có nhiều trường hợp Chủ đầu tư (CĐT) chây ì trong việc bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư cho Ban quản trị (BQT) nhà chung cư làm ảnh hưởng đến việc sửa chữa, bảo trì nhà chung cư, gây thiệt thòi cho cư dân. Bởi vậy, Cafeland đã có cuộc trao đổi với Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh nhằm làm sáng tỏ về vấn đề này.

 • Hướng dẫn chi tiết ghi Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

  Hướng dẫn chi tiết ghi Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

  19/02/2020 8:45 AM

  CafeLand - Khi mua bán nhà đất, bạn có nghĩa vụ đóng lệ phí trước bạ với mức thuế suất 0,5% khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà đất trước khi đưa vào sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn ghi tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất giúp bạn tránh sai sót, hoàn thiện hồ sơ thủ tục nhanh chóng.

 • Quy định, cách tính lệ phí trước bạ nhà đất năm 2020

  Quy định, cách tính lệ phí trước bạ nhà đất năm 2020

  18/02/2020 11:29 AM

  CafeLand – Thuế trước bạ hay lệ phí trước bạ nhà đất là khoản phí mà người mua phải nộp cho cơ quan thuế khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà đất trước khi đưa vào sử dụng.

 • Infographic: Vay mua nhà thế chấp bằng chính căn nhà định mua

  Infographic: Vay mua nhà thế chấp bằng chính căn nhà định mua

  18/02/2020 8:17 AM

  CafeLand - Đây là hình thức vay mua nhà phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hình thức này dùng chính căn nhà bạn định mua làm tài sản thế chấp để được ngân hàng hỗ trợ về tài chính.

Xem theo ngày

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Tổng hợp những kiến thức về bất động sản, những điều cần biết khi mua nhà, căn hộ chung cư thông tin nhà đất 2020.